Những loài côn trùng gây hại xung quanh bạn - Diệt côn trùng uy tín tp hcm

Những loài côn trùng gây hại xung quanh bạn – Diệt côn trùng uy tín tp hcm

       Xung quanh chúng ta luôn tồn tại nhiều loại côn trùng. Đặc biệt trong số đó gây hại cho con người ở khắp mọi nơi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các loài côn trùng này và cách xua đuổi, tiêu diệt để bảo vệ sức khoẻ của gia đình và mọi người nhé!

Gián

       Loài côn trùng có mặt khắp mọi nơi, mọi ngóc ngách, kích thước khác nhau tùy theo loài, có thể dài từ 2mm đến 80mm, thân có màu nâu sáng hoặc đen và chúng ít khi bay. Các loại gián nhà thường gặp là gián Mỹ (Periplaneta americana), gián Úc (Periplaneta australasiae), gián Đông Phương (Blatta orientalis),gián Đức (Blattella germanica).

       Gián sinh trưởng qua 3 giai đoạn: trứng, thiếu trùng và con trưởng thành. Tùy theo điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, trứng gián có thể nở thành thiếu trùng sau từ 1 đến 3 tháng. Gián nhà thường sống tại những nơi ẩm thấp, có thức ăn thích hợp. Đó là lý do chúng có mặt ở trong nhà ở của chúng ta.

       Gián nhà là loại côn trùng có hại cho sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của con người vì chúng có tập tính sống ở những nơi ẩm thấp, bẩn thỉu. Khi chúng động vào thức ăn, sẽ hủy hoại và làm thức ăn bị nhiễm khuẩn, đồng thời có thể gặm nhấm làm hư hỏng một số vật dụng như quần áo, bìa gáy sách vở…

       Các chất tiết ra từ bên trong miệng gián và trên cơ thể của gián có mùi hôi rất khó chịu cũng như khi chạm vào thức ăn, chúng sẽ mang mầm bệnh lên thức ăn, gây hại cho con người. Chính vì vậy, cần tìm hiểu và diệt gián một cách triệt để, để chúng khỏi mang mầm bệnh truyền cho người.

Mối

Mối là côn trùng hoạt động ẩn náu, sống theo đàn và có tính xã hội cao. Trên thế giới có hơn 2.700 loài mối, thường thấy nhất là mối nhà, mối đất cánh đen

Đặc đểm là mối thích ăn chất cellulose của gỗ. Chất cellulose của gỗ khó tiêu hóa nhưng đường ruột mối có một loài siêu trùng roi tiết ra dung môi có thể phân giải cellulose thành đường cung cấp cho mối. Chính vì chúng hoạt động ẩn náu cùng khả năng ăn gỗ nên Mối là côn trùng phá hoại nhà cửa đặc biệt là đồ gỗ, … gây ảnh hưởng tới mỹ quan cũng như phá hoại ngôi nhà và  gây nguy hiểm cho con người trong nhiều trường hợp.

 

Từ đó, khi phát hiện ra ngôi nhà, hay đồ đạc, bàn ghế của bạn bị mối tấn công, phá hoại, cần tìm cách diệt trừ mối. Tuy nhiên cần phải diệt trừ mối sao cho phù hợp mà triệt để, để diệt được mối chúa.

Xem thêm: Cách diệt mối tận gốc, triệt để tại TP HCM

Ảnh: Phun thuốc diệt mối bằng phương pháp lan truyền

Kiến

Có tên khoa học Formicidae, là một họ côn trùng thuộc bộ cánh màng, kiến được tìm thấy trên tất cả các lục địa trừ Nam Cực.

Kiến ăn uống rất đa dạng, cả động vật và thực vật. Những con kiến này ăn các con côn trùng khác, cả sống và chết, hầu như bất cứ thứ gì con người ăn. Chúng đặc biệt thích dịch ngọt do bọ vừng tiết ra. Nhiều đồ ngọt và thịt có trong bếp và các khu vực kho chứa cũng bị chúng ăn, bao gồm xi-rô, mật, mứt, đường thịt, mỡ, chất béo.

Loài kiến khi di chuyển rồi bò vào thức ăn mang theo một lượng vi khuẩn lớn ảnh hưởng đến con người và là một số đó có thể là tác nhân truyền bệnh gián tiếp, đó là cách bệnh như: tiêu chảy, dịch sốt, ho… Không chỉ có vậy, khi bị kiến đốt còn gây mẩm ngứa, dị ứng cho con người.

Ruồi nhà

Loài ruồi nhà thường gặp có tên khoa học là Musca domestica  sống rất gần gũi với loài người trên toàn thế giới. Chúng thường được tìm thấy ở những khu dân cư, hoặc nơi có nhiều thực phẩm và chất thải.

Ruồi nhà ăn thực phẩm của người và chất thải vì thế chúng có thể mang và phát tán nhiều loại mầm bệnh khác nhau như tiêu chảy, bệnh nhiễm trùng da và mắt.

Ban ngày, khi tìm thức ăn, ruồi thường trú đậu ở sàn nhà, tường cũng như gần nhà xí, thùng rác, những nơi dơ bẩn…Chính vì vậy, Ruồi mang mầm bệnh khi chúng kiếm ăn. Mầm bệnh có thể dính bề mặt ngoài cơ thể ruồi cũng như trong dạ dày của chúng. Khi đậu vào thức ăn của chúng ta, Mầm bệnh được truyền đến người Đa số mầm bệnh do ruồi truyền đều nhiễm trực tiếp qua đường thức ăn, nước uống… Những bệnh do ruồi truyền như kiết lỵ, tiêu chảy, thương hàn, tả và một số bệnh giun sán, nhiễm trùng mắt và một số bệnh ngoài da như mụn cóc, nấm, phong.

Chính vì vậy, cần diệt trừ chúng để để phòng dịch bệnh cho gia đình và người thân.

Muỗi

Muỗi là loài côn trùng sinh trưởng chủ yếu trong các đầm lầy, ao hồ hoặc các vũng nước đọng. Chúng đẻ trứng xuống nước, trứng nở thành ấu trùng gọi là bọ gậy hay lăng quăng. Bọ gậy sống trong nước một thời gian, sau phát triển thành nhộng, rồi biến thái thành muỗi trưởng thành, bay lên khỏi mặt nước.

Một số loài muỗi là vật trung gian truyền bệnh cho con người. Các bệnh do muỗi truyền có thể gây tử vong cao gồm sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da…

Ở Việt Nam, thời tiết nóng ẩm, vào mùa hè và mùa mưa hàng năm, muỗi phát triển rất nhiều làm bùng phát  gây nên các dịch bệnh làm tử vong nhiều bệnh nhân. Muỗi trưởng thành, trú ngụ những nơi ẩm thấp, tối ăm trong nhà như góc tường, nơi đựng đồ đạc, … rồi chích người hút máu, từ đó truyền bệnh nếu chúng mang virut. Chính vì vậy, chúng ta cần diệt muỗi một cách hiệu quả, để bảo vệ gia đình, mọi người khỏi chúng.

Biện pháp thường được sử dụng là dùng bình xịt muỗi, hoặc nhang muỗi, nhưng chúng thường gây ra mùi khó chịu, cần một thời gian dài để bay mùi mà hiệu quả không cao.

Giải pháp tối ưu nhất chính là sử dụng biện pháp diệt muỗi với các hóa chất chất lượng cao, được phun bởi các máy hiện đại bởi những công ty diệt côn trùng uy tín như Trọng Tín có thể cung cấp.

Tham khảo cách diệt muỗi đem lại hiệu quả cao nhất

Trên đây là một số loài côn trùng gây hại cho sửa khoẻ hay ngôi nhà của các bạn. Khi có nhu cầu diệt muỗi, ruồi, kiến, gián hay các loài côn trùng gây hại khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

*Thông tin liên hệ:
- Đ/C: 51/45 Phạm Văn Chiêu, P. 14, Q. Gò Vấp, TP. HCM
- ĐT: 028 39871340 – Hotline: 0913964141 Mr: Thanh
- Email: [email protected]
- Website: stihltrongtin.com.vn – dietmoitrongtin.com

 

 

 

Leave a Reply

Leave a Reply

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Dự án tiêu biểu