Diệt mối tận gốc khó hay dễ?

Diệt mối tận gốc khó hay dễ?

Diệt mối tận gốc khó hay dễ?

Mối là một trong những loài côn trùng gây hại mạnh mẽ đối với các công trình xây dựng của con người, đặc biệt là đồ gỗ. Mặt khác, chúng sinh sống theo tổ chức xã hội cao vì vậy nếu không diệt mối tận gốc sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Rất nhiều công trình do không xử lý diệt mối tận gốc ngay từ đầu nên sau một thời gian đưa vào sử dụng, các công trình này đã bị mối tấn công và phá hủy nghiêm trọngbề mặt tường bị đục khoét, sàn nhà, trần nhà bị ăn mòn; các vật dụng nội thất bằng gỗ có nguy cơ bị hư hỏng nặng… nếu không kịp thời phát hiện và xử lý tổ mối triệt để

                                            

Ảnh: Mối gây hại cho các đồ dùng, giấy tờ, đồ gỗ trong nhà

 

Vậy làm thế nào để diệt côn trùng này. Sử dụng phương pháp dân gian có triệt để không?

Các phương pháp truyền thống

Diệt mối tận gốc bằng chậu nước và cây nến

Mặc dù đây là cách diệt mối tận gốc khá đơn giản và hiệu quả, tuy nhiên cách này cũng có hạn chế là không diệt được mối tận gốc mà chỉ xử lý được những con mối đang trong giai đoạn sinh sản.

Đốt tổ mối

Khi phát hiện tổ mối ở ngoài vườn hoặc các bãi đất trống… nhiều người chọn cách đốt tổ của chúng để diệt trừ. Cách diệt mối này có thể diệt được cả mối thợ, mối lính lẫn mối chúa. Song lại không thể áp dụng được trong môi trường nhà ở, công xưởng, văn phòng, xí nghiệp… vì có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Nhử mối bằng bìa cát tông

Bạn có thể làm ướt một miếng bìa cát ông dày rồi đặt vào nơi mối thường xuyên xuất hiện. sẽ làm mối chuyển hướng sang miếng bìa cát tông và “tạm dừng” việc phá hủy đồ đạc trong nhà sau đó đem đốt hộp như này. Phương pháp này khá đơn giản và dễ thực hiện nhưng nó thường đem lại hiệu quả không cao mà vẫn không trị được mối tận gốc.

Vậy diệt mối tận gốc bằng phương pháp nào là tốt nhất?

Hiện nay, đa phần các công ty diệt mối đều sử dụng phương pháp sinh học hoặc sử dụng hoá chất phòng, trừ mối. Đây là phương pháp diệt mối vừa an toàn, vừa hiệu quả lại dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên bạn cần tham khảo ở những côn ty diệt mối uy tín và có kinh ngiệm.

Hộp nhử mối chuyên dụng Trọng Tín HCM

 

Chúng tôi, công ty TNHH TM-DV-Trừ mối Trọng Tín, với nhiều năm kinh nghiệm trong phòng, trừ mối cho nhiều công trình , nhà ở cũng như phòng, trừ , diệt côn trùng gây hại. Hãy đến vơi chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ phòng, diệt mối và côn trùng một cách triệt để nhất.

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Dự án tiêu biểu